ABOUT US

Earth Insights ดำเนินการโดย บริษัท ไทย แอดวานซ์ อินโนเวชั่น จำกัด (ไทยเอไอ) ซึ่งถือหุ้น 99.99% โดย บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) มีประสบการณ์ด้านดาวเทียมมากว่า 30 ปี และยังเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี ของประเทศไทย และภูมิภาคเอเซีย

ไทยเอไอ ให้บริการระบบดิจิทัลแพลตฟอร์ม โครงข่ายโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม TV Solution และ Business TV แบบครบวงจร แก่ผู้ใช้งานจำนวนมาก และเป็นการให้บริการแบบตลอดเวลา (24x7: จันทร์- อาทิตย์) ทั้งแบบ B2C และ B2B อาทิ

  • LOOX TV แพลตฟอร์มสำหรับการดูทีวีออนไลน์ฟรีทางเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชั่น ใช้งานได้ทั้งกับมือถือ แท็บเล็ต และรับชมได้ทางสมาร์ททีวีแบบมีค่าบริการรายเดือน  รับชมได้ทั้งทีวีดิจิทัล และทีวีดาวเทียม 
  • LOOX for Biz บริการดูทีวีออนไลน์สำหรับโรงแรม รีสอร์ท หรืออพาร์ทเม้นท์ ผ่านแอปพลิเคชั่น ไม่ต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์
  • TV Head-end บริการติดตั้งระบบทีวีรวมสำหรับที่พักอาศัย และโรงแรม
  • Thaicom Express Wifi บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม 

นอกจากนี้ ยังได้ขยายบริการสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์ม ‘นวัตกรรมใหม่’ สำหรับการสำรวจทรัพยากรโลก (Earth Observation) ด้วยดาวเทียมสำรวจทรัพยากร ตัวอย่างเช่น พัฒนาแพลทฟอร์ม โดยการวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพถ่ายดาวเทียม สำหรับภาคเกษตร สิ่งแวดล้อม ภาคธุรกิจ และภาคความมั่นคง โดยได้มีการนำปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence), Big Data, Machine Learning มาใช้ร่วมกับการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่ เวลา และข้อมูลจากนักวิจัย/ผู้เชี่ยวชาญ ต่างๆ เพื่อช่วยให้เกษตรกร มีข้อมูลเชิงลึกแบบวิทยาศาสตร์ มาช่วยในการตัดสินใจเพื่อลดความเสี่ยง และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น การใช้ให้ข้อมูลช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเพาะปลูกข้าวนาปี ในแต่ละพื้นที่ (รายแปลง) โดยคำนวณจาก ข้อมูลความชื้นในดินจากดาวเทียมของแปลงนั้น ร่วมกับลักษณะดิน และการคาดการณ์น้ำฝน

ไทยเอไอ ยังให้บริการการวิเคราะห์การใช้ประโยชน์ของที่ดิน (Land Used Classification) จำแนกพื้นที่อาคารสิ่งปลูกสร้าง ถนน ป่าไม้ การขยายตัวของเมือง วิเคราะห์ยานพาหนะ (Object Detection) วิเคราะห์ตำแหน่งภูมิศาสตร์ (Geolocation Analysis) เช่น ตรวจนับแนวโน้มจำนวนคน ในพื้นที่ของแต่ละช่วงเวลา วิเคราะห์เส้นทางการสัญจรของผู้คน และวิเคราะห์ความเสียหายจากภัยพิบัติแบบรายแปลง โดยการใช้เทคโนโลยีและข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ในโครงการประกันภัยข้าวนาปี กับสมาคมประกันวินาศภัยไทย

ทีมงานไทยเอไอ มีประสบการณ์ด้านดาวเทียมมากว่า 30 ปี และยังมีทีมงานที่เชี่ยวชาญในเทคโนโลยีอีกเป็นจำนวนมาก เช่น Data Scientist, Data Analyst, GIS Specialist, Programmer และอื่น ๆ อีกมากกว่า 50 คน รวมทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านงานขาย การตลาด ทั้งสื่อที่เป็นออนไลน์/ออฟไลน์ และมีเครือข่ายภาคธุรกิจในอีกหลายประเทศ เช่น พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม อินเดีย ออสเตรเลีย เป็นต้น 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้